spot_img

EATOF 2022 và cơ hội mới của du lịch Quảng Ninh

Phải xem

Baoquocte.vn. Ông Glenn Soco, thành viên Hội đồng tỉnh Cebu (Phillipines) hào hứng trong những ngày tham gia EATOF tại Quảng Ninh. Ông nói: “Hạ Long, Quảng Ninh vô cùng xứng đáng nằm trong top những điểm đến hàng đầu trên thế giới”.

EATOF 2022 và cơ hội mới của du lịch Quảng Ninh
Các đại biểu tham dự Đại hội đồng Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) tham quan Vịnh Hạ Long. (Nguồn: BQN)

Đại hội đồng Diễn đàn du lịch liên khu vực Đông Á (EATOF) lần thứ 17 cùng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập EATOF với chủ đề: “Sự phục hồi của du lịch khu vực Đông Á trong kỷ nguyên bình thường mới” đã khép lại sau ba ngày (25-27/10) hoạt động sôi nổi. Năm nay, Quảng Ninh là đơn vị đăng cai tổ chức sự kiện.

Chung tay phục hồi du lịch

Tại Diễn đàn EATOF, lãnh đạo các tỉnh thành viên đã cùng nhau Ký kết Tuyên bố chung Đại hội đồng EATOF lần thứ 17, theo đó các thành viên EATOF cùng thống nhất: Nâng tầm EATOF từ “Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á” (East Asia Inter-Regional Tourism Forum) thành “Liên minh Du lịch Liên khu vực Đông Á” (East Asia Inter-Regional Tourism Federation) nhằm thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới đi vào thực chất, hiệu quả hơn, phát huy tốt vị trí và vai trò như một liên minh du lịch toàn cầu đại diện cho khu vực Đông Á cũng như đóng vai trò tiên phong trong việc thúc đẩy sự phục hồi, tăng trưởng và phát triển của du lịch Đông Á.

Bên cạnh đó, thiết lập cơ chế quản trị hợp tác với chính quyền các tỉnh thành viên trên nền tảng quan hệ đối tác công – tư – học thuật và mở rộng mạng lưới toàn cầu để đạt được mục tiêu du lịch bền vững. Các thành viên thống nhất ủng hộ các sự kiện kinh tế, chính trị, xã hội quy mô lớn của các tỉnh thành viên; tích cực hỗ trợ tích hợp cho các sự kiện lớn toàn cầu do các tỉnh thành viên tổ chức và khuyến khích thực hiện các hoạt động trao đổi thiết thực.

Đồng thời, tiếp tục hợp tác xây dựng sự phát triển du lịch dựa trên nguyên tắc du lịch công bằng thân thiện với môi trường và phát triển bền vững, cũng như nỗ lực hiện thực hóa các kế hoạch đã thảo luận cùng nhau.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho hay, việc các tỉnh thành viên EATOF cùng chung tay phục hồi du lịch vì mục tiêu phát triển của từng thành viên và của diễn đàn chắc chắn sẽ tạo ra cú hích cho sự phát triển và phục hồi du lịch nói riêng, kinh tế-xã hội chung của các tỉnh.

Quảng Ninh hy vọng, thời gian tới sẽ có nhiều cơ hội thu hút đầu tư, hợp tác du lịch với các tỉnh thành viên EATOF. Tỉnh luôn sẵn sàng hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp EATOF đến tìm hiểu, tham gia đầu tư phát triển du lịch tại tỉnh; kết nối sâu sắc, bền chặt, gắn bó hơn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Quảng Ninh với các tỉnh thành viên EATOF thông qua các hoạt động hợp tác du lịch, hợp tác đầu tư.

EATOF 2022 và cơ hội mới của du lịch Quảng Ninh
Các đại biểu thống nhất Tuyên bố chung EATOF 2022. (Nguồn: BQN)

Khẳng định vị thế du lịch Quảng Ninh

Trong khuôn khổ EATOF, đến thăm Vịnh Hạ Long, Thứ trưởng Bộ Du lịch Bang Sarawak (Malaysia) Datuk Sebastian Ting cho hay, vẻ đẹp của di sản thiên nhiên thế giới luôn khiến ông phải ngạc nhiên.

Ông Datuk Sebastian Ting bộc bạch: “Thật tuyệt vời! Thật đáng kinh ngạc! Quá xuất sắc! Đây là lần thứ 2 chúng tôi đến thăm vịnh Hạ Long. Chuyến đi lần này là một cách để tôi làm mới những ký ức về Hạ Long. Đây chắc chắn là điểm đến mà tôi sẽ đưa cả gia đình ghé thăm”.

Thưởng ngoạn cảnh quan xinh đẹp của thành phố bên bờ Di sản – Kỳ quan thiên nhiên thế giới và dừng chân tham quan tại Bảo tàng Quảng Ninh, ông Glenn Soco, thành viên Hội đồng tỉnh Cebu (Phillipines) hào hứng chia sẻ: “Thật khó có thể diễn tả hết bằng lời về cảnh quan tươi đẹp của Hạ Long, Quảng Ninh, của các bạn. Những cung đường nên thơ rợp bóng cây xanh, những bãi cát trắng mịn trải dài trong nắng, những công trình kiến trúc đô thị vô cùng độc đáo, tất cả được Vịnh Hạ Long ôm trọn…

Tôi cảm thấy dễ chịu, thoải mái trong những ngày tham gia EATOF tại Quảng Ninh. Hạ Long, Quảng Ninh vô cùng xứng đáng nằm trong top những điểm đến hàng đầu trên thế giới”.

Còn theo đại biểu tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) Kee Dong Suk: “Tham dự Diễn đàn EATOF tại Quảng Ninh, tôi thấy rõ được sự nhiệt tình, thân thiện, mến khách trong cách đón tiếp, phục vụ ăn, nghỉ và sự chuyên nghiệp trong cung cấp các dịch vụ, tổ chức sự kiện của Quảng Ninh.

Cùng với những danh lam thắng cảnh vốn rất nổi tiếng, sự chuyên nghiệp, hiện đại trong cách làm dịch vụ du lịch của tỉnh là yếu tố để ghi thêm điểm cho du lịch Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Thị Hạnh cho rằng, EATOF được tổ chức lần thứ hai ở Quảng Ninh đã khẳng định vị thế của du lịch Quảng Ninh, nhấn mạnh tầm ảnh hưởng trong khu vực và trên thế giới.

Đây là cơ hội để du lịch tỉnh Quảng Ninh thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch, tạo cơ hội hợp tác, xúc tiến đầu tư du lịch một cách chuyên sâu, thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh thành viên EATOF và các quốc gia trên thế giới nhằm thúc đẩy hội nhập quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng.

Qua EATOF 2022, Quảng Ninh mong muốn, các đại biểu tham dự diễn đàn sẽ là những đại sứ du lịch, là “cầu nối” truyền tải những ấn tượng tốt đẹp về mảnh đất này tới người thân, bạn bè, đối tác, từ đó mở rộng cơ hội thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng và khai thác các thị trường khách du lịch tiềm năng.

- Quảng cáo -spot_img

Cùng chuyên mục

- Quảng cáo -spot_img

Tin mới