spot_img

Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I năm 2022, xác lập kỷ lục và nhận bằng kỷ lục châu Á

Phải xem

UBND tỉnh Cà Mau ban hành Kế hoạch số 205/KH-UBND tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau – Lần thứ I năm 2022, với chủ đề “Cua Cà Mau – Điểm hẹn văn hóa ẩm thực”

Tỉnh Cà Mau tổ chức Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I năm 2022. (Ảnh: CTV)

Sự kiện Ngày hội Cua Cà Mau có quy mô cấp tỉnh và diễn ra từ ngày 23-31/12. Các hoạt động chính của Ngày hội Cua Cà Mau lần thứ I năm 2022 gồm:

Chương trình Khai mạc Ngày hội Cua diễn ra vào lúc 19h ngày 23/12 với hình thức sân khấu hóa với các chương trình văn nghệ gắn với chủ đề quê hương đất nước, con người Cà Mau trong xây dựng, phát triển thương hiệu địa phương; thông qua việc xây dựng các thương hiệu sản phẩm OCOP, đặc biệt là thương hiệu Cua Cà Mau.

Chương trình được ghi hình và truyền hình trực tiếp trên Đài Phát thanh Truyền hình Cà Mau (dự kiến được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình VTV Cần Thơ).

Đơn vị chủ trì: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Đơn vị phối hợp: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các ngành có liên quan

Hội chợ Thương mại tổng hợp, trưng bày sản phẩm OCOP diễn ra từ ngày 23-31/12 với hình thức Hội chợ mua sắm khuyến mại kích cầu tiêu dùng hàng Việt Nam-Thái Lan và kết nối các sản phẩm OCOP; kết hợp giới thiệu điểm đến; trao đổi, mua bán các sản phẩm đặc trưng của các địa phương; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP, quà tặng lưu niệm.

Đơn vị chủ trì là Sở Công Thương tỉnh Cà Mau. Đơn vị phối hợp là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Y tế, Công an tỉnh; iPEC; UBND các huyện, thành phố; Công ty cổ phần môi trường và đô thị Cà Mau; Điện lực TP. Cà Mau; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau; các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị có liên quan.

Hoạt động thể thao, trò chơi dân gian với các môn thể thao gồm quần vợt và bóng đá được tổ chức từ ngày 24-25/12.

Các trò chơi dân gian được tổ chức trong khuôn viên Hội chợ Thương mại với hình thức: đua cua, thi trói cua trình diễn, thi bắt cá kèo…

Đơn vị chủ trì là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau. Đơn vị phối hợp là Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (vận động các cơ sở nuôi cua, sản xuất cua thương phẩm chọn cua tham gia các hoạt động), iPEC, các sở, ban, ngành tỉnh huy động lực lượng tham gia hoạt động; UBND: TP. Cà Mau, Năm Căn, Ngọc Hiển và các đơn vị liên quan.

Lễ hội đường phố diễn ra vào ngày 23/12 với hình thức đoàn xe diễu hành, được trang trí thiết kế tôn vinh những sản vật của Cà Mau; hoạt động văn hóa, văn nghệ; múa lân sư rồng, trống khai hội, xiếc đường phố… các tiết mục sôi động.

Đơn vị chủ trì: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau. Đơn vị phối hợp: Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo; Công an tỉnh; Trung tâm Xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, UBND các huyện, TP. Cà Mau; Điện lực TP. Cà Mau; các sở ban, ngành, đơn vị có liên quan.

Liên hoan Đờn ca tài tử 3 tỉnh Cà Mau-Bạc Liêu-Sóc Trăng diễn ra từ ngày 24-25/12 với hình thức Tổ chức thi diễn; bố trí không gian bên trong khuôn viên Hội chợ Thương mại tổng hợp.

Đơn vị chủ trì là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau. Đơn vị phối hợp là Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Sóc Trăng; Sở Công Thương; đơn vị tổ chức hội chợ; UBND TP. Cà Mau; Điện lực TP. Cà Mau và các đơn vị có liên quan.

Hoạt động kết nối du lịch, trải nghiệm diễn ra xuyên suốt thời gian tổ chức Ngày hội Cua nhằm tổ chức cho đại biểu khách mời, khách du lịch đến tham quan các tuyến du lịch, trải nghiệm các sản phẩm du lịch mới như câu cua, tự chế biến các món ăn từ cua…

Đơn vị chủ trì là Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau. Đơn vị phối hợp là UBND các huyện Năm Căn, Ngọc Hiển và TP. Cà Mau; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Cà Mau; các đơn vị cung cấp dịch vụ du lịch, công ty lữ hành.

Tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Giải pháp kéo dài thời gian lưu lại của khách du lịch tại Cà Mau” diễn ra vào 8h ngày 24/12 tại Hội trường UBND tỉnh Cà Mau.

(Theo Thế giới & Việt Nam)

- Quảng cáo -spot_img

Cùng chuyên mục

- Quảng cáo -spot_img

Tin mới